SCA - TỔ CHỨC CÓ ẢNH HƯỞNG NHẤT THẾ GIỚI CÀ PHÊ ĐẶC SẢN

Thứ ba - 03/10/2017 09:54
Đã bao giờ bạn tự hỏi tổ chức nào đứng sau những nhà vô địch Barista, những nhà vô địch Latte Art trên thế giới ??
SCA - TỔ CHỨC CÓ ẢNH HƯỞNG NHẤT THẾ GIỚI CÀ PHÊ ĐẶC SẢN
⚜️⚜️ SCA - TỔ CHỨC CÓ ẢNH HƯỞNG NHẤT THẾ GIỚI CÀ PHÊ ĐẶC SẢN ⚜️⚜️
--------------------------------------
? Đã bao giờ bạn tự hỏi tổ chức nào đứng sau những nhà vô địch Barista, những nhà vô địch Latte Art trên thế giới ??
Specialty Coffee Assiciation (SCA) là tổ chức uy tín hàng đầu và có ảnh hưởng lớn nhất trong ngành cà phê toàn cầu. Với chứng chỉ của Hiệp hội Cà phê Đặc sản Thế giới (SCA), bạn hoàn toàn có thể hành nghề barista hoặc làm việc tại các công ty cà phê hàng đầu trên toàn thế giới.
Thực vậy, quyền lực của SCA là rất lớn trong giới cà phê. Nếu bạn là một Barista có chứng chỉ SCA, bạn hoàn toàn có thể nhận việc pha chế cà phê rất nhanh chóng ở tất cả mọi nơi. Nếu bạn có các chứng chỉ các kĩ năng chuyên sâu khác của SCA như Brewing, Roasting, Sensory... bạn hoàn toàn có thể làm việc tại bất cứ công ty cà phê nào ở các vị trí chuyên biệt. Đặc biệt nhất, nếu bạn là 1 AST (Authorised SCA Trainer) - một giảng viên được chứng nhận bởi SCA thì bạn có thể giảng dạy, thực hiện các bài kiểm tra để cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn của SCA trên toàn cầu.
--------------------------------------
?? Tại sao SCA lại có sức mạnh toàn cầu vậy? Bởi các lý do sau:
<3 Hiệp hội Cà phê Đặc sản Thế giới (SCA) là sự kết hợp của 2 tổ chức: Hiệp hội Cà phê Đặc sản Hoa Kỳ (Specialty Coffee Association of America - SCAA) và Hiệp hội Cà phê Đặc sản Châu Âu (Specialty Coffee Association of Europe - SCAE). SCAA được thành lập năm 1982 với các thành viên đại diện cho hơn 40 quốc gia và mọi phân khúc của ngành cà phê đặc sản. SCAE được thành lập năm 1998 cùng một mạng lưới khổng lồ những người yêu thích cà phê và các chuyên gia ngành công nghiệp của hơn 90 quốc gia trên thế giới. Vào đầu năm 2017, hai tổ chức này đã được hợp nhất làm một, trở thành SCA duy nhất trên thế giới ngày nay, và cũng là tổ chức có quyền lực nhất thế giới cà phê.
<3 Là một tổ chức phi lợi nhuận, SCA đại diện cho hàng ngàn chuyên gia từ mọi vị trí trong chuỗi giá trị ngành công nghiệp cà phê, từ người nông dân cho đến Barista, nhà rang xay... SCA được xây dựng trên nền tảng cởi mở và chia sẻ kiến thức nhằm xây dựng ngành công nghiệp công bằng, bền vững và đem lại lợi ích cho tất cả mọi người. Tổ chức này kết nối nền công nghiệp cà phê trên toàn thế giới, cải thiện chất lượng cà phê và giúp cho những người trong ngành cà phê có tiếng nói hơn trên toàn cầu.
<3 Để thực hiện điều đó, SCA xây dựng hệ thống giáo dục cung cấp chứng chỉ về cà phê (Coffee Diploma System) thông qua mạng lưới Giảng viên được SCA chứng nhận (Authorised SCA Trainer - AST). Tổ chức này thiết lập và duy trì các tiêu chuẩn, đồng thời tiến hành các nghiên cứu chuyên sâu cho ngành công nghiệp cà phê.
<3 Bên cạnh đó, SCA cũng là nhà tổ chức của các sự kiện và cuộc thi lớn trong cộng đồng cà phê. Trong số đó phải kể đến các sự kiện trong khuôn khổ World of Coffee hàng năm bao gồm Hội nghị và Triển lãm Cà phê Quốc tế, Cuộc thi Vô địch Barista Thế giới (World Barista Championship), Cuộc thi Vô địch Latte Art Thế giới (World Latte Art Championship)...
--------------------------------------
? Vậy đó, từ nay khi đi vào cửa hàng cà phê nào đó mà thấy những khung chứng chỉ trên tường có chữ SCAA, SCAE... thì bạn đã biết đó là bằng cấp chứng chỉ của tổ chức nào rồi nha.
? Hãy chọn cửa hàng cà phê nào mà chủ cửa hàng có những chứng chỉ thuộc SCAE, SCAA hay SCA ( từ năm 2017 trở đi ) để cảm nhận sự khác biệt.
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. 
Đừng quên đặt Fanpage D'codes Coffee Lab & Campus Vietnam ở chế độ xem trước để đọc những bài viết cơ bản đến chuyên sâu trong giới cà phê nha.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây